Uơm mầm những ước mơ xanh 2012

Hình ảnh

http://www.fshare.vn/file/7J5E1D3W6H/

Tình hình học tập

41 em học sinh được hỗ trợ học bổng từ trường Nghĩa Lâm:

Năm học Giỏi Khá Trung Bình
2011 – 2012 4 23 14
2010 – 2011 5 26 10

Thư gửi Nốt lặng

Lời cảm tưởng

Nhiễu điều phủ lấy gía gương
Người trong một nước phải thương nhau cùng

Có lẽ câu ca dao trên đã dần trở thành một phương châm không thể thiếu đối với Hội từ thiện Nốt lặng và Diễn đàn Việt MBA. Theo thời gian, Hội từ thiện Nốt lặng – Việt MBA đã sát cánh, giúp đỡ chúng em về vật chất lẫn tinh thần để chúng em có thêm động lực phấn đấu trong học tập. Hội dành tặng cho chúng em – những học sinh của trường từng quyển vở, cây bút, từng đôi giày đi học… Hội đã gửi đến cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn những bộ đồng phục đến lớp hay chiếc xe đạp mới tinh tới trường. Những món quà mà Hội từ thiện Nốt lặng gửi tặng chúng em tuy nhỏ bé nhưng lại đầy ý nghĩa, tuy ít ỏi nhưng lại gửi vào đó là cả một tấm chân tình. Hội từ thiện Nốt lặng đã tổ chức cho em cùng các bạn những buổi hướng nghiệp đầy bổ ích, giúp chúng em có thể định hướng cho mình một nghề nghiệp nhất định trong tương lai, giúp chúng em biết hơn nhiều nghề nghiệp mà bản thân chúng em chưa bao giờ được biết đến. Không dừng lại ở đó, hội đã cho tất cả học sinh trong trường thấy như thế nào là quan hệ xã hội, thế nào là lớp nghĩa sâu xa được cả hội tái hiện trong cuộc sống đời thường từ câu tục ngữ “Thương người như thể thương thân”. Đối với chúng em, các anh chị, cô chú trong hội từ thiện như những người cha, người mẹ đáng kính luôn dõi theo đôi bàn chân của đám học trò hồn nhiên vẫn còn vương vấn tiếng ve sầu cất lên vào những ngày hè nóng bức, hay còn lưu luyến về hàng ghế đá nơi sân trường tíu tít tiếng cười vào những giờ ra chơi.

Trước những gì mà hội đã dành tặng,gửi trao cho học sinh trong trường, chúng em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc nhất, chân thành nhất đến với hội. Cảm ơn Hội từ thiện Nốt lặng đã góp phần chắp cánh cho chúng em vững bước vào tương lai Trong thời gian sắp đến, mong rằng sẽ có sự giúp đỡ nhiệt tình của hội, tạo điều kiện để chúng em được tiếp thêm sức mạnh và học tập ngày càng tiến bộ hơn. Một lần nữa em xin đại diện cho toàn thể các bạn học sinh của trường gửi đến các cô, chú, anh, chị trong Hội Nốt lặng lời cảm ơn chân tình, lời chúc sức khoẻ và chúc hội ngày càng phát triển, có những bước tiến trên tầm cao mới.

Nguyễn Thị Mỹ Duyên
Học sinh lớp 9A1- Trường THCS Nghĩa Lâm- Tư Nghĩa- Quảng Ngãi
Quảng Ngãi, ngày 17 tháng 6 năm 2013

 

Thân chào Hội từ thiện “Nốt Lặng” – Diễn đàn Việt MBA!

Lời đầu tiên, thay mặt Hội đồng sư phạm trường THCS Nghĩa Lâm, xin gửi đến Hội Nốt Lặng – Diễn đàn Việt MBA lời chúc sức khỏe và công tác tốt.

Thế là một mùa hè nữa lại đến, thời gian trôi qua nhanh thật, mới ngày nào các em trong Hội về thăm trường, làm việc với trường còn trong sự bở ngỡ. Nhưng rồi, thời gian và công việc đã gắn kết tình cảm giữa trường và Hội như anh, em trong một gia đình.

Các anh, chị em trong Hội thân mến!

Trường THCS Nghĩa Lâm là một trường miền núi xa nhất huyện Tư Nghĩa nhưng với tình cảm và lòng nhiệt huyết của Hội, đã không quản đường sá xa xôi cũng như công việc, đã về đây “Ươm mầm những ước mơ xanh” cho học sinh của trường, bằng cả tình yêu thương cũng như vật chất. Chúng tôi- những giáo viên của trường thật sự xúc đông trước tình cảm và vòng tay yêu thương của Hội, đã thương yêu học sinh của trường như những đứa em, đứa con của chính mình. Mỗi lần các anh, chị em trong Hội về định hường nghề nghiệp, trao quà cho học sinh rồi lại chia tay. Thầy-trò chúng tôi cảm thầy trong lòng thoáng lên một nỗi niềm lưu luyến và cảm thấy một chút gì… trống vắng. Về học sinh của trường, từ ngày được các anh chị trong Hội định hướng nghề nghiệp, rèn kỹ năng sống cho các em. Chúng tôi thấy các em thật sự chăm ngoan, em nào cũng mơ ước cho mình có một tương lai, một nghề nghiệp ổn định để nuôi sống bản thân và là người công dân có ích cho xã hội.

Thay mặt cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, tôi xin chân thành ghi nhận những tình cảm mà Hội đã dành cho thầy, trò chúng tôi trong suốt 3 năm qua. Chúng tôi mong tình hữu nghị giữa Hội và Nhà trường mãi mãi được gắn kết. Dù chỉ là một lời thăm hỏi, động viên, thầy, trò chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng.

Lời cuối cùng, tập thể Hội đồng sư phạm trường THCS Nghĩa Lâm, xin chúc anh, chị em trong Hội mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Chào thân ái!
Thầy Phiển – giáo viên trường Nghĩa Lâm
Nghĩa Lâm, ngày 7 tháng 7 năm 2013

 

Các anh, chị em Hội từ thiện “Nốt Lặng” – diễn đàn Việt MBA thân mến!

Trong 3 năm học qua, được sự giới thiệu của một số anh chị em tình nguyện viên Hội từ thiện Nốt Lặng – Diễn đàn MBA đã đặt chân đến Nghĩa Lâm, một mãnh đất đầy truyền thống về tinh thần hiếu học nhưng còn vô vàn khó khăn về kinh tế. Bằng những tình cảm yêu thương chân thành của đội ngũ anh, chị em tình nguyện viên trong Hội đối với những em học sinh nghèo của nhà trường, đã hổ trợ tích cực cho các em về tinh thần và vật chất để các em được tiếp tục đến trường.

Thầy và trò trường THCS Nghĩa Lâm xin được bày tỏ sự trân trọng và tri ân trước sự quan tâm đặc biệt và ủng hộ hết lòng của Hội từ thiện Nốt Lặng đối với các em học sinh và nhà trường ngay từ những ngày đầu đầu tiên; xin được tri ân trước nghĩa cử cao đẹp của các anh chị em tình nguyện viên, những nhà hảo tâm với những tấm lòng tâm huyết với giáo dục đã không ngại gian khó, tốn kém tham gia ủng hộ vào các chương trình do Hội tổ chức. Các em học sinh được nhận những suất học bổng từ Hội sẽ phải học tốt hơn nữa, phấn đấu tu dưỡng nhiều hơn nữa để không phụ những tấm lòng chân thành của các anh các chị, của các cô, các bác trong Hội.

Nhờ có các định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ những ngày bước vào trường cấp 2 tôi tin rằng nơi đây thực sự trở thành một vườn ươm, nuôi dưỡng những tài năng, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Hội đối với các em học sinh nghèo và tất cả học sinh của trường trong thời gian tiếp theo.

Một lần nữa, thầy và trò trường THCS Nghĩa Lâm xin gửi tới Hội từ thiện Nốt Lặng, diễn đàn Việt MBA các tập thể và cá nhân đã tài trợ cho dự án Hướng Nghiệp “Ươm mầm những ước mơ xanh” lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Mọi sự đóng góp của quý vị đều được nhà trường trân trọng và tri ân.

Kính chúc các anh chị em trong Hội, các mạnh thường quân ngày càng nhiều sáng tạo và thành công trong sự nghiệp. Chúc cho tất cả mọi người nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống!

Trân trọng kính chào!
Hiệu trưởng
Nguyễn Phúc Lộc

Đóng Góp