Thư Ngỏ

Home / Thư Ngỏ / Thư Ngỏ
THƯ NGỎ
Lời đầu tiên, Hội từ thiện Nốt Lặng xin được gửi tới quý cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm lời chúc sức khỏe và thành công.
Trong tháng 3 vừa qua, Nốt Lặng đã đi khảo sát 2 điểm phụ Núi Mây thuộc trường tiểu học Bình An, ấp Hòn Chông, xã Bình An, huyện Kiên Lương và trường THCS Giồng Kè thuộc xã Bình Giang, Huyện Hòn Đất– là một trong những trường khó khăn về điều kiện học tập tại tỉnh Kiên Giang.
Điểm trường Núi Mây có khoảng gần 100 học sinh từ lớp 1 đến lớp 3, có 2 phòng học. Do điều kiện thiếu phòng học tại nơi đây nên lớp 2 và lớp 3 phải học ghép cùng nhau. Cơ sở vật chất tại nơi đây cũng đã xuống cấp.
Trong 2 điểm trường đi khảo sát thì điểm khó khăn nhất là trường THCS Giồng Kè thuộc huyện Hòn Đất. Trường có 18 lớp từ lớp 1 đến lớp 9 trong đó cấp 1 chiếm 120 học sinh và cấp 2 chiếm 240 học sinh. Trường có 3 điểm phụ nhưng trong đó có điểm phụ Giồng Kè nằm bên bờ sông Bình Giang 1 là điểm khó khăn nhất vì có 3 phòng học bằng tôn không có điện, nhà vệ sinh, cơ sở vật chất đã xuống cấp nghiêm trọng. Đa phần người dân địa phương tại 2 điểm trường là người Khơ-me, sinh sống bằng nghề nông, làm thuê tại khu khai thác đá vôi nên cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả. 
Nhận thấy 2 điểm trường trên cần được tu sửa, nâng cấp để cải thiện điều kiện cơ sở vật chất Nốt Lặng đã quyết định thực hiện chương trình từ thiện “Giai Điệu Sẻ Chia lần thứ 21” vào ngày 23.04.2016 tại trường THCS Giồng Kè thuộc huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang nhằm giúp các em có được điều kiện học tập tốt hơn, xóa bớt khó khăn mà hằng ngày các em đang phải đối diện.